NÉT ĐỘC ĐÁO CỦA NHÀ TRE LỚN NHẤT VIỆT NAM – DỰ ÁN LÀNG SEN VIỆT NAM

NÉT ĐỘC ĐÁO CỦA NHÀ TRE LỚN NHẤT VIỆT NAM TRONG DỰ ÁN LÀNG SEN VIỆT NAM:

Trung tâm hội nghị Tre Việt được thiết kế và xây dựng từ hơn 10.000 cây tre, với sức chứa trên 1.000 người.

nhà tre độc đáo

Trung tâm hội nghị Tre việt tọa lạc trên mặt hồ Tịnh Đế Liên thuộc Khu đô thị Làng Sen Việt Nam

Đây là thiết kế độc đáo của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa mang đậm bản sắc dân tộc. Ý tưởng công trình được Tập đoàn Phúc Khang lựa chọn, nhằm khắc họa không gian truyền thống vào khu đô thị Văn hóa – Thương mại – Du lịch Làng Sen Việt Nam (huyện Đức Hòa, Long An).

kiến trúc độc đáo nhà tre

Trung tâm hội nghị Tre Việt không dùng đinh ốc kim loại để liên kết toàn bộ khối kết cấu tre khổng lồ

Tọa lạc tại trung tâm dự án Làng Sen Việt Nam, Nhà Tre được ví như trái tim cung cấp nguồn năng lượng xanh thân thiện và bình dị cho toàn khu đô thị mới. Được xây dựng từ hơn 10.000 cây tre, Tre Việt trở thành không gian không cột khổng lồ, có sức chứa hơn 1.000 người, với kết cấu tre tầm vông vượt nhịp đến 30m.

Vượt nhịp 30m là khẩu độ lớn nhất trong số các công trình nhà tre được thực hiện tại Việt Nam, ghi nhận bước tiến mới trong được lĩnh vực nghiên cứu kết cấu, nguyên liệu xây dựng tự nhiên. Tre Việt được Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận danh hiệu “Nhà tre lớn nhất Việt Nam” vào ngày 21/4. Đây cũng là hạng mục kiến trúc đầu tiên của tỉnh Long An được danh hiệu kỷ lục quốc gia.

nhà tre lớn nhất việt nam

Trung tâm hội nghị Tre Việt không dùng đinh ốc kim loại để liên kết toàn bộ khối kết cấu tre khổng lồ

Ngoài ra, Trung tâm hội nghị Tre Việt trong Dự án Làng Sen Việt Nam còn thể hiện sự độc đáo khi không dùng bất cứ chiếc đinh ốc kim loại nào để liên kết toàn bộ khối kết cấu tre khổng lồ. Tre tầm vông, mái vọt được sản xuất và xử lý truyền thống không qua hóa chất, nhằm giữ bản chất tự nhiên và tạo sự chắc chắn, chống mối mọt cho công trình. Nhóm thiết kế còn sử dụng thêm các vật liệu có màu sắc tự nhiên như gạch trần, bê tông trần… để mang lại sự hài hòa, thân thiện và gần gũi cho công trình.

nhà tre tuyệt đẹp

Công trình có kết cấu Tầm Vông vượt nhịp đến 30m, khẩu độ lớn nhất trong tất cả các công trình nhà tre được thực hiện tại Việt Nam

Đại diện chủ đầu tư Dự án Làng Sen Việt Nam cho biết, tre được chọn làm vật liệu chính của công trình nhờ sở hữu nhiều ưu điểm. Đây là vật liệu sinh thái có sẵn, dễ tìm, phổ biến, phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của Việt Nam. So với các loại cây dùng trong xây dựng, cần ít nhất 10 năm trưởng thành, thì tre tăng trưởng và phát triển nhanh, có thể thu hoạch và sử dụng sau 3 năm. Vì vậy, nguyên liệu tre còn góp phần giảm thiểu tác động tiêu cực đến rừng xanh, tận dụng nguồn nguyên liệu tại chỗ và khuyến khích phát triển kinh tế khu vực nông thôn.

Trung tâm hội nghị Tre Việt tọa lạc trên hồ Tịnh Đế Liên trong Dự án Làng Sen Việt Nam là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa, chương trình giao lưu ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật… Kiến trúc độc đáo của Tre Việt, hoa sen bao phủ trên hồ Tịnh Đế Liên và không gian mở của công viên trung tâm Bách Việt, trở thành điểm nhấn độc đáo trong quần thể không gian xanh mát và hữu tình của Làng Sen Việt Nam. Khách tham quan có thể trải nghiệm không gian ấm cúng, bình dị nhưng không kém phần sang trọng nơi đây.

Mời Quý Khách vào đây để đăng ký nhận báo giá mới nhất và tham quan thực tế Làng Sen Việt Nam!

 

Đăng ký tham quan và nhận báo giá mới nhất từ Chủ Đầu Tư Phúc Khang

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>